Học Điều Dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường như thế nào? là thắc mắc của nhiều thí sinh đang có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng.

Điều dưỡng viên ra trường có thể làm công việc gì?

Điều dưỡng viên ra trường có thể làm công việc gì?

Những năm gần đây ngành Điều dưỡng được rất nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học. Vậy sau khi học xong ra trường, cử nhân Điều dưỡng có thể làm những công việc gì? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp nhé!

Vai trò của Điều dưỡng viên trong đời sống xã hội hiện nay

Tin tức Y tế cho biết, những năm gần đây nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhóm người cao tuổi. Khi nhu cầu tăng đòi hỏi phải có một lực lượng Điều dưỡng viên lớn để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo dự đoán của Tổ chức Y tế thế giới WHO, đến năm 2050 dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỷ người. Điều này càng cho thấy vai trò và vị trí quan trọng của ngành điều dưỡng trong lĩnh vực Y tế – sức khỏe. Nhận định điều này, Tạp chí Entrepreneur của Mỹ đã xếp Điều dưỡng là một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới trong tương lai.

Tại Việt Nam, nước ta đang trong giai đoạn già hóa dân số và dự báo, đến năm 2050, tuổi thọ trung bình của người Việt sẽ đạt con số 80,4 tuổi. Trong khi đó, nguồn nhân lực y tế nước ta không đủ đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, số lượng Điều dưỡng viên mới chỉ đạt tỷ lệ 1,5 Điều dưỡng/1 Bác sĩ, thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á và thậm chí chưa đạt mức tối thiểu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực Điều dưỡng đã và đang mở ra cơ hội nghề nghiệp to lớn cho sinh viên theo học ngành này.

Công việc của Điều dưỡng viên trong tương lai

Công việc của Điều dưỡng viên trong tương lai

Công việc của cử nhân ngành Điều dưỡng như thế nào?

Trang Tuyển sinh Y Dược đưa tin, sau khi tốt nghiệp ra trường người theo học ngành điều dưỡng có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau. Với khối lượng kiến thức chuyên môn và các kỹ năng đã học, cử nhân Điều dưỡng có thể làm việc ở các bệnh viện, các cơ sở y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hay trở thành giảng viên giảng dạy ngành điều dưỡng. Cụ thể:

  • Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm ý tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương: chăm sóc, hỗ trợ điều trị phục hồi cho bệnh nhân, thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng, theo dõi, đánh giá bệnh nhân và ghi chép bệnh án,…
  • Tự mở các dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng, chăm sóc sức khỏe theo từng nhóm đối tượng: người cao tuổi, trẻ em, nhóm người điều trị bệnh tại nhà,..,
  • Trở thành giảng viên tại các cơ sở giáo dục, các trung tâm y tế có đào tạo ngành điều dưỡng.
  • Cơ hội làm việc tại nước ngoài thông qua xuất khẩu lao động hoặc liên kết tuyển dụng việc làm giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Như vậy, bằng những kiến thức, kỹ năng thu nhận được từ quá trình học tập, Điều dưỡng viên có thể làm nhiều công việc khác nhau với mức lương hấp dẫn.

 

Học Điều dưỡng ở địa chỉ nào là tốt nhất?

Học Điều dưỡng ở địa chỉ nào là tốt nhất?

Học ngành Điều dưỡng ở đâu có cơ hội việc làm cao?

Là một trong những trường đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đạt tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm trên 90%. Đây là môi trường mà các thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng nên theo học.

Những năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư hệ thống trang thiết bị dạy học, chuẩn hóa trình độ giảng viên, xây dựng chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực tế bằng mô hình liên kết Viện – Trường. Nhờ đó các thế hệ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nắm chắc kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc của mình sau khi ra trường.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khỏe và điều dưỡng, được trau dồi khả năng phân tích, chẩn đoán điều dưỡng, nắm bắt các quy trình kỹ thuật điều dưỡng từ cơ bản đến chuyên khoa. Bên cạnh đó, người học còn được trực tiếp thực hành các kỹ năng chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người tại cơ sở bệnh viện của Trường.

Khi học xong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, người học sẽ được trao bằng cử nhân Điều dưỡng chính quy và có thể tham gia ngay thị trường lao động. Vì vậy, người học không phải lo về vấn đề việc làm sau khi ra tốt nghiệp ra trường.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Hoàng Giang – yduocbinhdinh.info