Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Bình Định năm 2018

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Bình Định áp dụng các điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu đơn giản, tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên theo học.

Cao đẳng Y Dược Bình Định đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Cao đẳng Y Dược Bình Định đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Theo học Văn bằng 2 là lựa chọn giúp sinh viên nâng cao trình độ kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm ở một lĩnh vực mới. Nắm bắt tình hình thiếu hụt nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu tại các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước, nhiều sinh viên đã đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Bình Định. Thế nhưng, khi đã chọn cho mình con đường theo học ngành Vật lý trị liệu, các bạn sinh viên lại chưa rõ điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu là như thế nào, học trong thời gian là bao lâu và công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp là gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Bình Định cần có điều kiện gì?

Năm 2018, Cao đẳng Dược Bình Định – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện đơn giản. Thí sinh mong muốn theo học ngành này chỉ cần đáp ứng tiêu chí đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên, đảm bảo có sức khỏe tốt để theo học và không vi phạm pháp luật. Như vậy, mọi thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học ở tất cả các chuyên ngành trong và ngoài Trường như Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hay Cao đẳng Sư phạm Bình Định, Cao đẳng Truyền hình Bình Định,… đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Bình Định năm 2018.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Cao đẳng Y Dược Bình Định, thí sinh sẽ được đào tạo theo đúng chương trình tiêu chuẩn của Bộ, cho phép người học chủ động tiếp cận khối lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Đặc biệt, với phương châm học đi đôi với hành các bạn sẽ chỉ học 30% lý thuyết trên lớp, 70% còn lại sẽ là thực hành thông qua các tình huống, thực tế tại phòng thí nghiệm cũng như hệ thống bệnh viên riêng của Nhà trường. Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ kéo dài trong thời gian từ 18 -20 tháng, tùy thuộc vào trình độ học vấn của mỗi thí sinh, cụ thể:

  • Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng trở lên các khối ngành sức khỏe: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Bác sĩ Răng – Hàm -Mặt,… sẽ trải qua thời gian đào tạo 18 tháng.
  • Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài khối sức khỏe: Cao đẳng Sư Phạm, Cao đẳng Kế toán, Cao đẳng Dịch vụ du lịch và lữ hành,… học trong 20 tháng.

Kết thúc thời gian học tập Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Bình Định, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy theo quy định của Luật Giáo dục hiện hành. Đồng thời, với chương trình học và thời gian đào tạo như trên, Nhà trường đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm vững chuyên môn, giỏi tay nghề và tự tin ứng tuyển vào nhiều đơn vị y tế trên cả nước.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể đảm nhận nhiều công việc

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp và có tấm bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Vật lý trị liệu tại Cao đẳng Y Dược Bình Định – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể làm việc tại các Bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, phòng điều trị vật lý trị liệu…  Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có trách nhiệm đưa ra các biện pháp trị liệu phù hợp trong từng trường hợp cụ thể, thông qua những tác nhân vật lý như: quang trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu… kết hợp với bài tập vận động như bài tập tay không, tập với dụng cụ, tập với nước… để đạt kết quả phục hồi tối đa.

Cụ thể, công việc của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại cơ sở y tế bao gồm:

  • Xem xét bệnh án của bệnh nhân, quan sát các hoạt động của người bệnh (đứng, đi lại, v.v) để chẩn đoán khả năng hồi phục.
  • Lên kế hoạch, đưa ra kết quả mong đợi và thực hiện hóa kế hoạch để đạt được mục đích đó.
  • Hướng dẫn người bệnh sử dụng các bài tập, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, tăng khả năng phục hồi và ngăn ngừa cơn đau cho người bệnh.
  • Ứng dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
  • Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
  • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi tốt nhất.

Ngoài ra, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Bình Định gợi ý các sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Nhà trường có thể ứng tuyển vào vị trí Huấn luyện viên thể hình tại các Trung tâm thể dục – thể thao hay các phòng Gym. Lĩnh vực thể hình rất phát triển trong những năm gần đây, và cơ hội nghề nghiệp cho các bạn là rất lớn.  Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trở thành một giảng viên Vật lý trị liệu tại các cơ sở giáo dục có đào tạo chuyên ngành này, hoặc theo học tiếp lên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Hoàng Giang – yduocbinhdinh.info