Để có được bằng Cao đẳng Dược sĩ chính quy học mấy năm?

Dược sĩ luôn là một trong những nghề hot nhất được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh điểm chuẩn đầu vào, điều kiện xét tuyển của chuyên ngành dược thì vấn đề Cao đẳng Dược sĩ học mấy năm cũng rất được quan tâm.

Học Cao đẳng Dược sĩ thời gian đào tạo là bao lâu?

Cao đẳng Dược sĩ chính quy TPHCM học mấy năm?

Cao đẳng Y Dược Pasteur gần 10 năm hình thành và phát triển, tuyển sinh hệ Cao đẳng với 3 ngành mũi nhọn hót nhất hiện nay như Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Đối với thí sinh theo học các ngành hệ Cao đẳng phải trải qua thời gian học là 03 năm. Với quy chế tuyển sinh mới năm 2018, nhà trường tuyển sinh với hình xét tuyển thẳng miễn thi, nên bạn không phải lo lắng về vấn đề để trở thành Dược sĩ học khối nào nữa mà chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đã có cơ hội theo học dược sĩ. Chọn trường theo học là yếu tố quyết định đến chất lượng tay nghề của bạn sau này, chính vì thế Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn đúng đắn nhất.  Đây là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế được Bộ đánh giá cao. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả đối tượng theo học, nhà trường áp dụng mức học phí phù hợp với thu nhập bình quân ở Việt Nam.

Với mức học phí 750.000 đồng/ tháng, bạn sẽ được học tập trong một môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Sau khi hòn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, đủ điều kiện để làm việc ở bất kỳ cơ sở y tế nào cũng như có thể liên thông đại học nếu muốn.

>>>Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y: http://caodangyduocpasteur.com/thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tphcm-nam-2018.html

Nên học Cao đẳng Dược thay vì Trung cấp Dược tại sao?

Như đã biết thì theo quy định của Bộ thì kể từ ngày 1/1/2021 các cơ sở sự nghiệp y tế công lập sẽ không tuyển mới trình độ trung cấp các ngành Y dược và từ 1/1/2025 để được xếp hạng viên chức các ngành này, người lao động phải có trình độ cao đẳng trở lên.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Theo quy định công bố của bộ thì trong khoảng 3 năm nữa thì yêu cầu trình độ đối với đội ngũ Y bác sĩ sẽ chính thức có hiệu lực vậy nếu như bạn tốt nghiệp trung cấp Dược sĩ cần phải bổ sung, nâng cao trình độ của mình bằng cách theo học liên thông Cao đẳng Dược http://caodangyduochcm.edu.vn/lien-thong-cao-dang-duoc-tphcm/ tại các trường Y dược như Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TPHCM,…

Như thế cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại thì thời gian dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp dược sĩ nâng cao trình độ chuyên môn là không nhiều. Để đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cũng như nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu của xã hội đề ra, các bạn phải có ít nhất là bằng Cao đẳng Dược trở lên.

Có nhiều bạn lại thắc mắc biết đâu một ngày quy chuẩn đối với nhân lực ngành Y lại tăng lên một bậc nữa chỉ tuyển dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp đại học thì sao? Liệu học cao đẳng Dược có đảm bảo chắc chắn cho sau này không? Để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này thì bạn cần suy xét yếu tố sau:

  • Thứ nhất không phải ai cũng đủ khả năng và điều kiện để theo học dược sĩ đại học. Nếu như lực học của bạn chỉ ở mức trung bình thì nên học Cao đẳng Dược trước rồi sau đó có thể lựa chọn liên thông đại học sau. Vì tính cho đến thời điểm này thì đến năm 2021 bằng trung cấp dược sĩ mới hết hiệu lực. Nhìn chung thì bằng Cao đẳng Dược sĩ đã có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đáp ứng được quy chuẩn quốc tế nên bạn có thể chọn học Cao đẳng Dược thay vì học Dược sĩ đại học để rút ngắn thời gian cũng như chi phí học tập.
  • Hơn nữa, hiện tại đến năm 2021 các cơ sở đào tạo trung cấp mới hết quyền hạn đào tạo, năm 2025 mới chấm dứt hoàn toàn giá trị sử dụng của bằng trung cấp dược sĩ cho nên để nâng cao quy chuẩn tối thiểu đối với nguồn nhân lực Y tế cũng sẽ cần phải một thời gian rất dài nữa. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm theo học hệ cao đẳng tại các cơ sở đào tạo.

Thí sinh yêu thích ngành Dược muốn học Cao đẳng Dược TPHCM hãy nhanh tay chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ gửi trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh nhà trường làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: yduocbinhdinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *