Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược sau khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Em muốn Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền nhưng không biết thời gian đào tạo là bao lâu? Điều kiện liên thông là gì?

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược sau khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược sau khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Trang đã gửi thắc mắc về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với câu hỏi “thời gian Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là bao lâu?” của bạn, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Có thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

Nếu quay ngược thời gian lại 10 năm về trước thì Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là điều không thể xảy ra bởi lẽ quy chế tuyển sinh liên thông chỉ cho phép thí sinh liên thông đúng ngành, tức là nếu muốn Liên thông Cao đẳng Dược thì phải tốt nghiệp Trung cấp Dược. Tuy nhiên, từ năm 2017, để thu hút sinh viên theo học ngành nghề này cũng như để tạo điều kiện cho sinh viên theo học ngành Y Dược nâng cao trình độ chuyên môn thì Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh theo học ngành Y Dược có thể liên thông chéo ngành lên Cao đẳng chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Như vậy, trường hợp của bạn Trang là hoàn toàn có thể Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo là 1,3 năm. Đây là mốc thời gian vừa đủ để sinh viên có thể thực hành kỹ năng tay nghề và trau dồi kiến thức chuyên môn, đáp ứng được đòi hỏi của công việc sau khi tốt nghiệp, ra Trường.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược trên cả nước với điều kiện thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, khung thời gian đào tạo linh hoạt (có các lớp đào tạo chính khóa và đào tạo ngoài giờ hành chính cho sinh viên lựa chọn). Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Dược, người học có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông y dược lên các bậc học cao hơn ngay nếu như đảm bảo đủ các điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội gồm giấy tờ gì?

Những thí sinh đã đủ điều kiện để học Liên thông Cao đẳng Dược chỉ cần chuẩn bị hồ sơ dự thi liên thông với các giấy tờ quan trọng cần thiết sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược sau khi chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Bình Định