Đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược hướng giải quyết tình trạng thiếu nhân lực

Đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược được xem là hướng giải quyết tình trạng thiếu nhân lực dược sĩ đang diễn ra ngày càng trầm trọng đối với ngành y tế

Chuyển đối ngành dược mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Chuyển đối ngành dược mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhu cầu nhân lực dược sĩ cao đẳng tăng mạnh

Theo thống kê cao đẳng y dược bình định có được từ sở y tế các tỉnh, thành phố thì toàn ngành Dược Việt Nam đến năm 2020 sẽ cần tới hơn 25 nghìn cán bộ dược có trình độ từ Cao đẳng, đại học trở lên. Số lượng cán bộ tham gia vào quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối thuốc dự kiến lên tới hơn 16.000 người. Bên cạnh đó, hệ thống phân phối thuốc dự kiến thu hút hơn 7.000 dược sĩ tham gia trực tiếp vào công tác cung ứng thuốc tại các nhà thuốc đạt chuẩn Thực hành tốt phân phối thuốc (GPP).

Trong đó, nhu cầu đối với dược sĩ đại học, dược sĩ cao đẳng chiếm 85,63%, số còn lại đối với như cầu nhân lực trình độ cao hơn như dược sĩ chuyên khoa II, dược sĩ chuyên khoa I, thạc sĩ, tiến sĩ chiếm 14,3%. Yêu cầu chuẩn hóa các bộ ngành bắt buộc đạt trình độ Cao đẳng trở lên trong nghị định chuẩn hóa cán bộ Y tế. Như việc theo học văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn sẽ là cơ hội rất lớn cho những dược sĩ, mở ra nhiều việc làm mới với mức lương hấp dẫn.

Chuyển đổi văn bằng 2 dược trình độ cao đẳng tại TPHCM

Chuyển đổi văn bằng 2 dược trình độ cao đẳng tại TPHCM

Chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn: Hướng đi đúng đắn

Với nhu cầu thực tế của ngành cũng như yêu cầu của Bộ Y tế, những Dược sĩ trình độ Trung cấp buộc phải Liên thông lên Cao đẳng Dược hoặc Đại học có đào tạo chuyên ngành Dược. Trước quy định này, việc học cao đẳng dược là đúng đắn so với việc học trung cấp dược nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Y tế của Bộ.

Mặt khác, trong thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn , sinh viên được đạo tạo sâu các môn chuyên ngành, những môn được học ở văn bằng 1 nếu có đào tạo trong chương trình cao đẳng dược có thể được chuyển điểm. Đặc biệt khi học tập tại các trường cao đẳng dược Sài Gòn uy tín, các em còn có cơ hội thực hành tại phòng thực hành của Nhà trường cũng như tại chính các bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược phẩm liên kết đào tạo. Với mục tiêu lấy chất lượng làm thước đo, Nhà trường luôn chú trọng vào kỹ năng thực hành, làm việc của sinh viên, giúp các em được học những bài học thực tế, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi làm việc tại các cơ sở, phòng khám y tế, bệnh viện.

Mô hình đào tạo Viện – Trường thành công là quá trình nỗ lực không nhỏ của toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên toàn Nhà trường trong việc tạo ra một môi trường học tập chân thực nhất. Nhìn vào thực tế để đào tạo giúp sinh viên đáp ứng được những yêu cầu mà thị trường đặt ra, từ đó mở rộng cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 tại Trường được rút gọn một cách tối đa (20 tháng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp khác nhóm ngành sức khỏe).