Cập nhật thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm mới nhất

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và đang làm việc lại BVĐK Huyện, tôi muốn xin cấp Chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm thì thủ tục cần những gì?

Cập nhật thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm mới nhất

Cập nhật thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm mới nhất

Cập nhật thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm mới nhất

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được câu hỏi của bạn với nội dung như sau:

“Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và đang làm việc lại Bệnh viện đa khoa của huyện, 100% thời gian từ khi tốt nghiệp đến nay tôi phụ trách chuyên môn làm xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh, ký sinh. Xin nhà trường hướng dẫn làm thế nào để tôi được cấp Chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm đúng chuyên môn của mình?”

Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, Kỹ thuật viên xét nghiệm là một trong những văn bằng chuyên môn được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam. Nhà trường xin được giải đáp thắc mắc về thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm của bạn cụ thể như sau:

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vai trò rất quan trọng trong công tác khám chữa bệnh hiện nay, tại cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán, đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
 • Thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế quy định các điều kiện chung dành cho cá nhân muốn được Cấp chứng chỉ ngành nghề Xét nghiệm như sau:
 • Phải có bằng tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng y dược, trung học y và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
 • Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
 • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
 • Theo quy định tại Điều 24 của Luật này, kỹ thuật viên phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Học ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật Xét nghiệm

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm gồm đầy đủ những giấy tờ sau đây:

 • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm;
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
 • 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).

Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành Y Dược như tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, cung cấp nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao cho ngành Y tế nước ta. Sinh viên theo học tại trường có lợi thế là được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, được sử dụng những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho việc học tập. Sau khi tốt nghiệp người học có thể tự tin với kỹ năng tay nghề đã được rèn luyện khi còn đi học tại trường.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm năm 2018 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Bình Định