5 cuốn sách Tiếng Anh chuyên ngành Y Dược nổi tiếng nhất mọi thời đại

Để trau dồi kiến thức đồng thời bổ sung từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Y tế, sinh viên Y Dược nên tìm đọc 5 cuốn sách Tiếng Anh chuyên ngành Y Dược nổi tiếng nhất mọi thời đại dưới đây.

5 cuốn sách Tiếng Anh chuyên ngành Y Dược nổi tiếng nhất mọi thời đại

5 cuốn sách Tiếng Anh chuyên ngành Y Dược nổi tiếng nhất mọi thời đại

5 cuốn sách Tiếng Anh chuyên ngành Y Dược nổi tiếng nhất mọi thời đại

  • Bates’ Guide to Physical Examination and History Taking

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Bates’ Guide to Physical Examination and History Taking 14th Edition chính là cuốn sách khá quen thuộc với các bạn sinh viên Y khoa đặc biệt là những bạn đang học môn nội cơ sở hay ngoại cơ sở. Đây là cuốn sách hướng dẫn hỏi bệnh và thăm khám toàn diện, cung cấp nền tảng tốt nhất cho việc khai thác bệnh sử và khám bệnh trên lâm sàng. Định dạng 2 cột rõ ràng với các kỹ thuật thăm khám khá tỉ mỉ theo từng bước ở cột bên trái, các bất thường hay chẩn đoán phân biệt phía bên phải.

  • Guyton Textbook of Medical Physiology

Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, Guyton Textbook of Medical Physiology do bác sỹ John E. Hall chủ biên, phát triển từ những phiên bản trước được viết bởi bác sỹ Authur C. Guyton. Mục đích chung nhất mà cả 2 tác giả muốn hướng tới đó là giải thích, bằng ngôn ngữ dễ hiểu nhất dành cho sinh viên, làm cách nào mà những tế bào, những mô, những cơ quan có vẻ không liên quan đến nhau lại có thể cùng tạo nên một cơ thể sống hoàn hảo như con người.

Những cuốn sách này vừa giúp sinh viên giỏi Tiếng Anh, giỏi chuyên môn

Những cuốn sách này vừa giúp sinh viên giỏi Tiếng Anh, giỏi chuyên môn

  • Quick Medical Terminology

Quick Medical Terminology được mệnh danh như cánh cửa để các Bác sĩ hay các bạn sinh viên Y bước vào một thế giới mới, nắm bắt một cơ hội mới và có được những triển vọng mới. Đây là một công cụ hữu ích giúp cho việc hiểu cũng như giao tiếp trong quá trình thực hành lâm sàng trở nên dễ dàng hơn – Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

  • Gray’s Anatomy for student

Đây có thể nói là cuốn sách gối đầu giường của mọi sinh viên Y năm nhất trên toàn thế giới. Được biên tập đúng như tựa đề quyển sách, Gray’s Anatomy for student có cách hành văn dễ hiểu, đầu tư nhiều hình ảnh, tranh vẽ minh họa, cung cấp phương pháp học và ghi nhớ, phục vụ cho những kỳ thi và thu thập kiến thức trong thực hành lâm sàng.

Bộ sách Gray’s Anatomy phục vụ cho mọi đối tượng. Các bạn sinh viên thì có Gray’s Anatomy for student, Flash card giúp dễ học dễ nhớ, Atlas để đối chứng lý thuyết – ví dụ, Review phục vụ cho cho các kỳ thi. Cuốn Clinical Photographic Dissector lại rất hữu ích cho các bác sỹ lâm sàng.

  • Pocket Medicine

Pocket Medicine là cuốn sổ tay Y khoa cực kỳ nổi tiếng trong ngành. Đây là cuốn sách rất ngắn gọn và hữu ích về Nội khoa. Với lối trình bày dễ hiểu và lượng thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ, cuốn sổ tay này được rất nhiều bác sỹ trên thế giới mang theo bên người để tra cứu khi cần thiết. Đảm bảo đây là cuốn sách rất cần thiết cho sinh viên lúc đi học lâm sàng Nội và là tài liệu tham khảo rất quý cho các bác sỹ và những ai quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe. Chính vì vậy, là một sinh viên ngành Y, dù chỉ đang học Anh văn cho người mới bắt đầu thì bạn cũng không nên bỏ qua cuốn sách này nhé!

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng,…đã có thêm thông tin và tài liệu để học tập hiệu quả.

Thanh Mai – Cao đẳng Y Dược Bình Định