Tác dụng của sữa non

Bên cạnh việc dùng thuốc để điều trị bệnh, mỗi chúng ta cần bổ sung các dưỡng chất hữu ích cho sức khỏe, trong đó sữa non là một dưỡng chất không thể bỏ qua.

Sữa non có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người
Sữa non có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người

Sữa non là một chất dịch ở dạng lỏng, màu vàng, đây chính là dòng sữa đầu tiên mà cơ thể người mẹ và các loại động vật có vú tiết ra trong 72 giờ đầu sau sinh. Sữa non được đánh giá là dòng sữa có chất lượng tuyệt vời bởi vì nó có thể cung cấp một lượng chất tối đa và đầy đủ nhất.

Tác dụng của sữa non

Các chuyên gia đã chứng minh sữa non rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong thành phần của sữa non có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng thể có tác dụng chống vi khuẩn từ trong cơ thể trẻ và cả bên ngoài. Ngoài ra sữa non còn chứa ganglioside giúp cho sự phát triển não bộ của trẻ. Các vitamin và khoáng chất trong sữa non cũng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Các kháng thể tự nhiên có sẵn trong sữa non giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ đó phát huy được tác dụng hấp thu các chất dinh dưỡng khác tốt hơn. Các kháng thể này còn góp phần tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Như vậy sữa non được đánh giá là dưỡng chất cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tốt nhất là trẻ nên được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng tuổi đầu.

Sữa non củng cố hệ tiêu hóa của trẻ
Sữa non củng cố hệ tiêu hóa của trẻ

Đối với người lớn, sữa non cũng tham gia vào vai trò củng cố hệ miễn dịch. Trong thành phần của sữa non có chứa nhiều kháng thể và các thành phần kháng khuẩn từ đó chống lại được vi khuẩn và các mầm bệnh. Sữa non còn chứa protein loại lactoferrin giúp vận chuyển sắt trong máu có chức năng tăng cường sức khỏe của xương và còn giúp chống lại được cả một số loại virus gây bệnh.

Trong thành phần sữa non còn chứa hàm lượng canxi cao giúp chống tình trạng loãng xương, hỗ trợ các bệnh liên quan đến xương khớp, giúp điều hòa các quá trình chuyển hóa, tham gia tích cực vào con đường đông máu trong cơ thể, thúc đẩy nhanh các dẫn truyền thần kinh, kích thích hoạt động của các enzym.

Đặc biệt, sữa non chứa lượng đường, đạm và chất béo thấp nên rất phù hợp với người ăn kiêng mà vẫn cung cấp khá đầy đủ các khoáng chất cần thiết. Sữa non còn chứa một lượng lợi khuẩn nhất định khi đi vào cơ thể giúp cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột. Qua đó, hệ tiêu hóa phát huy được tác dụng tối đa.

Tóm lại, khi cơ thể mệt mỏi, cảm thấy bị xuống sức nhiều, hệ miễn dịch bắt đầu suy giảm…vì những lý do như công việc, tuổi tác, môi trường sống thì lúc đó chúng ta có thể cung cấp sữa non vào cơ thể. Cơ thể chúng ta sẽ nhanh chóng phục hồi hệ miễn dịch, chống chọi được với những cơn đau và dần tiêu diệt được mầm bệnh.

Nguồn: yduocbinhdinh.info