Ngành Dược với 5 việc nhẹ mà lương cao

Việc làm dành cho các Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra Trường có rất nhiều, vừa đa dạng, nhẹ nhàng mà mức lương rất hấp dẫn chứ không phải chỉ đi bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ.

Ngành Dược với 5 việc nhẹ mà lương cao

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thế giới công việc của những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, cùng tìm hiểu nhé!

Vai trò của Dược sĩ trong đời sống xã hội

Để những viên thuốc có thể đến được tay của những người bệnh, một yếu tố quan trọng và không thể ai cũng thay thế được vị trí đó chính là bàn tay của người Dược sĩ. Dược sĩ là những người có chuyên môn về ngành Dược, người hiểu rõ từ việc chuẩn bị nguyên liệu, chế tạo, đóng gói, quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, tiếp thị, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng thuốc… Với sự phát triển của xã hội và lĩnh vực y tế thì vai trò của người Dược sĩ ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Để trở thành được một người Dược sĩ, các sinh viên phải trải qua những tháng ngày học tập gian nan, vất vả và lắm thử thách. Từ những bài học cơ bản đến các bài học chuyên môn như: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế Dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và Tư vấn Dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền… Và những môn học này sẽ giúp sinh viên có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

Ngành Dược với 5 việc nhẹ mà lương cao

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược mà Tin tức Y tế tìm hiểu được, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có rất nhiều lựa chọn công việc trong hệ thống Y tế Việt Nam như:

Nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ của các công ty, tập đoàn dược phẩm… rất cao

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, cùng với nhu cầu sử dụng thuốc cũng như sự phát triển của các công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài… thì nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Dược với các Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Trung cấp rất nhiều. Mở ra nhiều cơ hội việc làm, vươn ra nước ngoài rất lớn.

Tiếp thị sản phẩm Dược, Trình dược viên

Tiếp thị sản phẩm Dược, Trình dược viên cũng là một trong những ngành nằm trong top các cơ hội việc làm được nhiều sinh viên ngành Dược hướng đến. Công việc của các Dược sĩ tiếp thị sản phẩm Dược, Trình dược viên thường là người trung gian giới thiệu sản phẩm từ các nhà sản xuất đến các Bệnh viện, quầy thuốc và bệnh nhân. Rất nhẹ nhàng mà lại lương cao!.

Kinh doanh thuốc

Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, đã có một thời gian kinh nghiệm thực hành bán thuốc (ít nhất 2 năm) tại các cơ sở, hệ thống nhà thuốc hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề và tự mở quầy thuốc, tự làm chủ phân phối, kinh doanh thuốc.

Dược sĩ Cao đẳng có thể tự mở quầy thuốc và làm chủ

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Để làm công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc, đòi hỏi người Dược sĩ ngoài yêu thích công việc này thì người Dược sĩ phải có kiến thức am hiểu uyên thâm về các Dược phẩm và phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Với công việc này, Dược sĩ có thể xin vào làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của các nhà máy, xí nghiệp, công ty dược phẩm…

Giảng viên, trợ giảng tại các trường đào tạo chuyên ngành Dược

Những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, tự tin với những kiến thức mà mình có được trong suốt thời gian học có thể được các Trường giữ lại để đào tạo và bồi dưỡng trở thành các giảng viên hoặc trợ giảng các môn học chuyên ngành tại Trường. Đây cũng được coi là một công việc có cơ hội thăng tiến, mức thu nhập ổn định, hấp dẫn và có địa vị cao trong xã hội.

Trên đây là những gợi ý việc làm mà sinh viên ngành Dược có thể đảm nhiệm được ngoài công việc bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực này nhưng vẫn còn phân vân, hãy mạnh dạn tham gia đăng kí và nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho lựa chọn của mình.

Nguồn: yduocbinhdinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *