Ngăn ngừa ung thư nhờ tác dụng của củ cải

Thường xuyên ăn củ cải rất tốt cho thị lực của bạn, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nhưng ít ai biết rằng củ cải còn giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư nhờ tác dụng của củ cải

Ngăn ngừa ung thư nhờ tác dụng của củ cải

Bất ngờ với lợi ích của củ cải đối với sức khỏe

Các giảng viên Y Dược Bình Định cho biết, củ cải có đặc tính chống ung thư, ngăn ngừa đau tim và các bệnh tim khác.

Củ cải rất tốt cho hệ thống miễn dịch, thị lực, sức khỏe xương và da của bạn. Nó cũng giúp giảm mức cholesterol cao của bạn và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương, viêm khớp dạng thấp và đục thủy tinh thể. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn củ cải để cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Những tác dụng tuyệt vời của củ cải

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong củ cải có chứa hàm lượng chất xơ và kali rất dồi dào nên có lợi cho việc duy trì một trái tim khỏe mạnh. Củ cải khi được tiêu hóa sẽ hấp thụ lượng mật nhiều hơn, từ đó sử dụng cholesterol có trong cơ thể bạn và hỗ trợ tiêu hóa.

Hơn nữa, hàm lượng cholesterol trong cơ thể giảm rất nhiều. Vì vậy, đột quỵ tim, đau tim và các bệnh tim khác được ngăn ngừa.

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Sự hiện diện của glucosinolates có trong củ cải giúp ngăn ngừa ung thư và làm giảm tác dụng tương tự. Chúng là các hóa chất thực vật tự nhiên và phá vỡ thành hai hợp chất trong khi tiêu hóa, tức là indole và isothiocyanates.

Khi hai hợp chất này kết hợp với nhau như một tác nhân mạnh trong việc phá vỡ các tế bào khối u và giúp làm giảm sự phát triển ung thư. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng những người ăn củ cải trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ có ít nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Củ cải giúp điều hòa huyết áp

Củ cải giúp điều hòa huyết áp

Củ cải giúp điều hòa huyết áp

Chuyên trang thông tin y tế Bình Định chia sẻ, Kali và nitrat trong củ cải có thể giúp kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, kali có thể giúp loại bỏ natri dư thừa.

Hàm lượng kali phong phú trong củ cải cũng giúp làm giãn các động mạch và giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Thúc đẩy tiêu hóa

Củ cải là một trong những thực phẩm rất giàu hàm lượng chất xơ, nó thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh. Củ cải có thể ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, khó tiêu và tiêu chảy, do đó nó cực kỳ có lợi cho sức khỏe tiêu hóa của bạn.

Ngăn mùi cơ thể

Nước ép củ cải cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ mùi cơ thể. Uống nước ép củ cải thường xuyên được cho là để loại bỏ mùi cơ thể của bạn.

Tăng cường sức khỏe xương

Củ cải là nguồn cung cấp canxi và kali lành mạnh. Chính điều này giúp giảm nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp, tổn thương khớp và các bệnh về xương khác. Vì vậy, để không phải đối mặt với những căn bệnh kể trên, bạn nên bổ sung củ cài vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé.

Nguồn: Y Dược Bình Định tổng hợp