Lời giải cho bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y

Đi tìm lời giải cho bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y là việc làm cấp thiết để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực Y tế trầm trọng tại Việt Nam.

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Y tại Việt Nam hiện nay

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Y tại Việt Nam hiện nay

Theo thông tin từ trang tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, những năm qua nhờ các chính sách thu hút nhân lực của Nhà nước mà số lượng cán bộ ngành y tế ở nước ta đã gia tăng một cách đáng kể so với trước đây. Tuy nhiên, nguồn nhân lực Y tế Việt Nam vẫn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng, chưa đáp ứng được nhu cầu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao của người dân. Do vậy, xây dựng một giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y là việc làm vô cùng cần thiết.

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Y tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay số lượng bác sĩ, điều dưỡng của Việt Nam đang thấp hơn rất nhiều so với những quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á và nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, sự phân bố không đồng đều cán bộ y tế giữa các khu vực khiến những vùng núi xa xôi, vùng nông thôn đang thiếu trầm trọng nhân lực ngành Y. Không chỉ thiếu trầm trọng về số lượng mà chất lượng cán bộ ngành Y cũng còn nhiều bất cập, khi số lượng cán bộ có trình độ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ là rất ít. Điều này khiến cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng gặp không ít khó khăn, thách thức.

Số lượng nhân lực y tế đã gia tăng đáng kể trong những năm trở lại đây. Cụ thể, số bác sĩ đã gia tăng từ 7,2 bác sĩ/một vạn dân (năm 2010) lên gần 8 bác sĩ/vạn dân vào năm 2015, bên cạnh đó số dược sĩ đại học tăng từ 1,76 dược sĩ/một vạn dân năm 2010 lên khoảng 2,2 dược sĩ/một vạn dân năm 2015. Những con số này phần nào cho thấy được nỗ lực của các đơn vị đào tạo khối ngành sức khỏe, góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự cho ngành y tế. Đặc biệt là sự đóng góp của các trường đi đầu về chất lượng đào tạo Y Dược như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, hay Đại học Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên, con số ấy vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của hơn 90 triệu dân Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, chất lượng cán bộ y tế chưa cao, thể hiện ở việc văn bằng tốt nghiệp của các trường đại học y, dược của Việt Nam chưa được thế giới công nhận. Điều này cho thấy, chất lượng đào tạo Y Dược của các cơ sở đào tạo trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa hội nhập được với thế giới, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ y tế.

Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực ngành Y tại Việt Nam

Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực ngành Y tại Việt Nam

Những giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực ngành Y tại Việt Nam

Trao đổi với ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Bình Định, các nhà chuyên môn cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến chất lượng nguồn nhân lực y tế nước ta còn nhiều bất cập là do chất lượng đào tạo chưa bảo đảm. Vì vậy, để giải bài toán về nguồn nhân lực y tế Việt Nam hiện nay, giải pháp cấp bách chính là nâng cao chất lượng và chỉ tiêu đào tạo các chuyên ngành thuộc khối Y Dược.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, phấn đấu đến năm 2020 nước ta sẽ đạt tỷ lệ 9 bác sĩ trên một vạn dân và hoàn chỉnh mô hình tổ chức và củng cố mạng lưới y tế cơ sở. Để thực hiện được mục tiêu đó, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT và yêu cầu các trường đào tạo Y Dược phải xây dựng và hoàn thiện mô hình đổi mới toàn diện đào tạo y đa khoa, điều dưỡng và dược sĩ. Chương trình đào tào sẽ được xây dựng theo hướng hội nhập với khu vực và thế giới, đáp ứng yêu cầu bảo đảm chất lượng bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bộ Y tế cũng khuyến khích các trường cần mở rộng và cân đối quy mô đào tạo theo các bậc học, ngành học để góp phần đáp ứng yêu cầu nhân lực đa khoa thực hành và mô hình bác sĩ gia đình. Đặc biệt, các trường cần chú trọng đào tạo lý thuyết gắn với thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường vừa có Y đức, vừa nắm vững chuyên môn, giỏi kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài ra, để giải đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y ở các vùng miền khó khăn, Bộ Y tế phối hợp cùng Bộ Giáo dục xây dựng quy định chế độ đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đối với cán bộ y tế vùng khó khăn. Cụ thể, cần đa dạng hóa các hình thức bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế, chú ý tới ứng dụng đào tạo từ xa, đào tạo qua internet và chú ý tới các hình thức đào tạo phù hợp với nhân lực y tế các vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Được Bộ Y tế đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có xây dựng cơ sở đào tạo ở các vùng kinh tế khó khăn. Với chỉ tiêu tuyển sinh không giới hạn cùng chương trình đào tạo theo hướng kết hợp lý thuyết và thực hành, những năm qua Nhà trường đã cung cấp lượng lớn nguồn nhân lực y tế chất lượng cho các cơ sở y tế, bệnh viện từ trung ương đến địa phương. Điều này góp phần giúp Bộ Y tế giảm bớt nỗi lo nhân lực y tế ở các vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

Hoàng Giang – Cao dang Duoc TPHCM

One Reply to “Lời giải cho bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *