Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu bằng tác dụng của thuốc Domitazol

Domitazol được dùng để điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở phụ nữ. Vậy làm sao để sử dụng thuốc Domitazol hiệu quả và hạn chế được tác dụng phụ?

Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu bằng tác dụng của thuốc Domitazol

Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu bằng tác dụng của thuốc Domitazol

Nhiễm trùng đường tiết niệu là gì?

Theo chia sẻ của các giảng viên Y Dược Bình Định, bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu là căn bệnh nhiễm trùng thường gặp, do vi khuẩn gây bệnh vào lỗ tiểu và phát triển gây ra hoặc do vi khuẩn từ máu đến định cư ở đây. Bệnh có biểu hiện thường gặp như: buồn tiểu thường xuyên, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt, nước tiểu đục hoặc có mùi hôi trường hợp nặng hơn có thể kèm theo mủ hoặc máu trong nước tiểu. Thậm chí, có trường hợp bệnh nhân có khi sốt cao, buồn nôn, chóng mặt.

Vai trò của Domitazol trong điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Domitazol chính là loại thuốc có tác dụng đặc trị các bệnh liên quan đến đường tiết niệu mà bác sĩ khuyên dùng.

Thành phần của thuốc Domitazol

Trong 1 viên Domitazol có chứa các thành phần chủ yếu sau: Xanh Methylen 25mg, bột Malva chứa 250mg, Camphor monobromide 20mg và một số tá dược kèm theo như tinh bột khoai lang tây, Poyidon, Polyethylen glycol 6000, Avicel… Ngoài ra còn có E100, Talc, Saccarose, Titan dioxid, Xanh patent, Calci carbonat, Glycerin, Sáp camauba, Sáp ong trắng, Parafin và Chloroform.

Liều dùng của thuốc Domitazol như thế nào?

Dược sĩ Lê Thị Hảo từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn nên dùng từ 6-9 viên, thực hiện uống 3 lần/ngày và kết hợp tăng cường lượng nước trong 1 ngày. Trong trường hợp uống quá liều so với quy định cần đến ngay bệnh viện gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời và nên ghi chép những loại thuốc đã dùng.

Liều dùng của thuốc Domitazol như thế nào?

Liều dùng của thuốc Domitazol như thế nào?

Chuyên trang tin tức y tế Bình Định có cập nhật thông tin bất cứ một loại thuốc nào đều có những tác dụng phụ nhất định và Domitazol cũng không ngoại lệ. Khi sử dụng thuốc, người dùng có thể gặp phải hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy, ói mửa, tiểu khó và nước tiểu nhuộm màu xanh do xanh Methylen nên khi gặp các biểu hiện trên cần báo ngay cho bác sĩ để điều trị kịp thời.

Lưu ý khi dùng thuốc Domitazol

Tuy Domitazol mang lại nhiều tác dụng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, các bác sĩ khuyến cáo không sử dụng thuốc đối với các trường hợp như sau:

  • Cơ thể đang thiếu hụt glucose-6 phosphat dehydrogenase.
  • Có tiền sử liên quan đến thận: suy thận…
  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
  • Trẻ dưới 30 tháng tuổi, trẻ có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt.edd
  • Điều trị methemoglobin do ngộ độc clorat.

(Lưu ý: khi dùng Domitazol không nên dùng thêm các loại thuốc tân dược khác bởi có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác).

Nguồn: Y Dược Bình Định