Bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ tác dụng của nước ép lựu

Lựu là một trong những loại quả chứa các chất chống oxy hóa và polyphenol giúp giảm stress oxy hóa, nhằm vào các gốc tự do và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Dưới đây là những lợi ích của nước ép lựu với sức khỏe của tim.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ tác dụng của nước ép lựu

Bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ tác dụng của nước ép lựu

Nước ép lựu giúp kiểm soát cholesterol

Không chỉ được biết đến là loại quả yêu thích của nhiều người mà nó còn rất tốt cho tim mạch. Một ly nước ép lựu có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tim mạch vì nó hạn chế cholesterol xấu và cải thiện cholesterol tốt. Nhờ vậy ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong động mạch mà không phải ai cũng biết.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Các giảng viên Y Dược Bình Định chia sẻ, bệnh tim và tiểu đường có thể đi cùng nhau. Tuy nhiên nếu bạn uống nước ép lựu để phòng bệnh tim, nó cũng có thể kiểm soát tiểu đường trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong lựu cũng có lợi cho người bệnh tiểu đường. Nước ép chiết xuất từ quả lựu giúp duy trì độ ẩm và có chứa rất ít đường.

Bên cạnh đó, huyết áp cao là tình trạng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở người cao tuổi nhưng không có nghĩa là người trẻ không mắc phải. Tuy nhiên, uống nước ép lựu có thể giúp kiểm soát huyết áp tâm thu hoặc áp lực trong động mạch.

Giảm độ dày trung nội mạc động mạch cảnh

Trong một nghiên cứu lâm sàng gần đây, những người bị xơ vữa động mạch được uống nước lựu trong hơn 3 năm. Người ta thấy rằng độ dày động mạch giảm đáng kể và nước lựu cũng làm giảm huyết áp. Vì vậy, mọi người có thể sử dụng nước ép lựu để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Một số tác dụng khác của nước ép lựu

Cung cấp Vitamin C

Trung bình nước ép một quả lựu chứa 40% nhu cầu vitamin C trong một ngày của cơ thể. Hàm lượng vitamin C có thể bị giảm đi đáng kể khi tiệt trùng. Vì vậy, bạn nên tự làm nước ép lựu để thu được lượng dưỡng chất đầy đủ nhất.

Nước ép lựu giúp phòng ngừa ung thư

Nước ép lựu giúp phòng ngừa ung thư

Phòng ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lựu có thể giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả những nghiên cứu về ảnh hưởng của các loại nước ép trái cây đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt vẫn còn sơ bộ. Tuy nhiên bạn nên bổ sung lựu vào một trong những loại trái cây cần tiêu thụ hàng ngày.

Tác dụng chống viêm

Với nồng độ chất chống oxy hóa cao nên nước lựu có khả năng chống viêm rất tốt. Nó có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể, ngăn ngừa tổn thương và stress oxy hó. Đây là hậu quả của sự mất cân bằng giữa việc hình thành các gốc tự do có oxy (chất oxy hóa) và các chất chống oxy hóa của cơ thể, có thể gây tổn thương đường hô hấp.

Bệnh Alzheimer

Nồng độ cao các chất chống oxy hóa trong nước ép lựu được cho là có khả năng chống lại sự phát triển của bệnh Alzheimer và bảo vệ bộ nhớ.

Nguồn: Thông tin y tế Bình Định tổng hợp