TIN TỨC Y TẾ

Vì sao sinh viên Y nên học muay thái ngay bây giờ?

Muay Thái dần dần trở thành một môn thể thao quen thuộc của nhiều người Việt. Nhiều người nhầm tưởng Muay Thái chỉ dành cho nam giới, Muay Thái cũng có những lợi ích thật sự tuyệt vời và phù hợp với nữ giới.

Những điều cần biết về môn thể thao muya Thái

Những điều cần biết về môn thể thao muya Thái

Tăng cường khả năng tự vệ

Theo thông tin đăng tải trên trang tin tức y tế, được biết Muay Thái luôn được đánh giá là môn võ thuật hàng đầu thế giới về khả năng thực chiến và hiệu quả, nó kết hợp nhuần nhuyễn tay chân và các bộ phận trên cơ thể.

Việc tập luyện môn võ này thường xuyên không chỉ có một sức khỏe tốt, mà còn giúp người tập nâng cao khả năng tự vệ, phản xạ nhanh, nhạy bén với các tình huống bất ngờ, nguy hiểm trong cuộc sống

Đốt cháy nhiều calo

Với 1000 calo trong 1 giờ tập luyện, đây là con số hoàn hảo khiến bất cứ ai cũng muốn đến với Muay Thái, đặc biệt với những người đang có mong muốn giảm cân thì giảm cân với muay thai là lựa chọn đúng đắn. Thay vì phải đổ mồ hôi nhiều giờ trên máy tập, chỉ với một tiếng tập các bài tập của Muay thái, sinh viên Y đã có được cơ bắp săn chắc cũng như rèn luyện cốt lõi. Chỉ cần kiên trì tập luyện sau khoảng 2 tháng kết hợp hợp với chế độ ăn uống hợp lý, sinh viên Y sẽ hoàn toàn bất người số cân giảm được khoảng 10-15 kg. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho phái đẹp trong việc giữ gìn vóc dáng.

Môn thể thao myua thái đang ngày trở lên thịnh hành

Môn thể thao myua thái đang ngày trở lên thịnh hành

Nâng cao sức mạnh, tăng cường hoạt động tim mạch 

Tập luyện chạy, nhảy, đấm đá vào các tấm đệm hay bao, giúp sinh viên Y tăng sức mạnh và sức chịu đựng, rèn luyện bản thân và rèn luyện sức khỏe.

Cùng với đó, Muay Thái là môn võ bắt tim hoạt động rất nhiều bởi sự kết hợp giữa các bài tập cường độ cao và các bài tập nhịp điệu, do vậy áp lực lên hệ thống tim mạch là rất lớn. Sự tập luyện bền bỉ, cơ thể sinh viên Y sẽ thích nghi với những đòi hỏi của Muay Thái, qua đó cải thiện sức chịu đựng bản thân và giúp tăng cường sự hoạt động của tim mạch.

Rèn luyện tinh thần và tâm trí

Tập Muay thái còn giúp sinh viên Y cải thiện toàn diện từ vóc dáng đến tinh thần. Xây dựng cho sinh viên Y tính kỷ luật, tránh đi những cảm xúc nhất thời, cho sinh viên Y sự tự tin. Với cuộc sống bận rộn hiện nay mà nhiều phụ nữ phải đối mặt. Có được tinh thần thoải mái, minh mẫn, tâm trí thư giãn mạng lại lợi ích hiệu quả cho công việc và cuộc sống.

Rèn luyện cho sinh viên Y một ý chí thép giúp sinh viên Y qua từng bài tập khi sinh viên Y chịu áp lực, những va chạm tạo cho sinh viên Y cơ hội vươn tới giới hạn chịu đựng của bản thân. Từ đó sinh viên Y không chỉ vượt qua bài tập khắc nghiệt mà còn đủ sức đối đầu với khó khăn

Giảm stress

Những khó khăn căng thẳng trong cuộc sống là điều tất nhiên xảy ra trong cuộc sống. Để giải tỏa những bức bách ngột ngạt đó sinh viên Y chỉ cần luyện tập với những động tác đấm đá đầy sức mạnh sinh viên Y sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Hãy xả hết những căng thẳng đó và cho ra những cú đấm hết sức, giúp sinh viên Y lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng, hãy xả đúng cách và hiệu quả

Nguồn: yduocbinhdinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.