TUYỂN SINH Y DƯỢC

Tiềm năng của ngành Dược như thế nào trong tương lai?

Xã hội phát triển sẽ kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân sẽ ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, nhu cần nhân sự của những ngành Y Dược được đánh giá là vẫn còn rất lớn.

Tiềm năng của ngành Dược như thế nào trong tương lai?

Tiềm năng của ngành Dược như thế nào trong tương lai?

Tiềm năng của ngành Dược là như thế nào?

Theo số liệu thống kê của IMS (Tổ chức theo dõi sức khỏe) cho biết, đến năm 2020 chi phí cho các loại thuốc trên toàn thế giới sẽ tăng khoảng 3-6%/năm. Trong khi đó, ở thị trường dược phẩm Việt Nam, có thể coi có mức tăng trưởng cao bậc nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay (khoảng 16%/năm). Do đó, tổ chức này cũng đưa ra dự báo nước ta sẽ chạm mốc 10 tỷ USD vào năm 2020.

Xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn già hóa dân số đang diễn ra, cùng với đó là tình trạng môi trường sống ô nhiễm, hằng ngày con người tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại. Đó chính là những nguyên nhân chủ yếu gây nên trình trạng gia tăng nhu cầu về dược phẩm chăm sóc sức khỏe của con người.

Bên cạnh đó, dân số nước ta sẽ ngày càng tăng lên (hiện tại khoảng 94 triệu dân) mạnh mẽ hơn nữa. Chính điều đó cũng sẽ kéo theo nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân, và nhân sự ngành Dược cũng sẽ tăng lên ngày một mạnh mẽ hơn nữa.

Cơ hội việc làm của ngành Dược như thế nào?

Tỷ lệ dược sĩ trên dân số của nước ta vào năm 2015 mới chỉ đạt khoảng 2,2/10 nghìn dân (số liệu từ Cục quản lý dược). Trong đó, đa phần dược sĩ đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, bệnh viện hay những cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm… Và nhân lực về ngành Dược hiện vẫn đang thiếu rất nhiều, đặc biệt là những nhân lực chất lượng cao.

Cụ thể theo thông tin tuyển sinh Y Dược được biết, ngành Dược cần khoảng 25 nghìn dược sĩ có trình độ từ đại học trở lên mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân. Do không chỉ bệnh viện, cơ sở y tế, doanh nghiệp dược thiếu hụt nhân lực ngành dược, mà những doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc…cũng rất “khát”.

Bên cạnh đó, hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng được mở rộng về quy mô, số lượng… Chính vì vậy đây cũng sẽ là một cơ hội rất tốt cho các sinh viên theo học ngành Dược hiện nay.

Thực trạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược của nước ta

Theo thống kê, nước ta có khoảng 35 cơ sở đào tạo dược sĩ trình độ đại học, so với hơn 80 cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế (tháng 6/2014). Điều đó cho chúng ta thấy  được cơ hội của các sinh viên theo học ngành Dược ít bị cạnh tranh, do nhu cầu chắc chắc sẽ ngày càng lớn.

Mỗi năm, có rất nhiều sinh viên Dược ra trường, tuy nhiên cũng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu người dân, xã hội. Điều đó khiến cho gánh nặng về nhân sự của ngành Dược hiện nay vẫn luôn là rất lớn.

Thực trạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược của nước ta

Thực trạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược của nước ta

Do đó, trong giai đoạn 2011 – 2020 sẽ cần số lượng sinh viên ngành Dược vào khoảng 18 nghìn người (Cục Quản lý Dược). Qua đó nhằm tạo bước chuyển biến tích cực đối với sự thiếu hụt nhân lực trong ngành dược.

Đồng thời, hiện cũng đã có rất nhiều công ty dược nước ngoài đang dần thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược sẽ vẫn còn rất lớn, và là cơ hội tốt cho những bạn sinh viên theo học ngành này.

Hơn nữa, ngành Dược ở Việt Nam vẫn chưa phát huy và tận dụng hết những thế mạnh về nguyên, vật liệu. Mặt khác sự phát triển của ngành Dược vẫn chưa thực sự đồng đều giữa các miền trong cả nước. Hiện tại, mới chỉ thực sự phát triển mạnh ở những thành phố, đô thị lớn, trong khi diện tích nước ta tới ¾ là đồi núi.

Do đó, nếu như có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu dược đa dạng, mở rộng phát triển ngành Dược trên nhiều khu vực tiềm năng. Qua đó sẽ tạo nên rất nhiều việc làm cho nhiều lao động, sinh viên học ngành Dược trong cả nước.

Những bạn thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳn Dược TPHCM có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 – 0996 189 199

Nguồn: yduocbinhdinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.