TUYỂN SINH Y DƯỢC

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh?

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng: Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh hay không?. Dưới đây là một số những lý do nam sinh hoàn toàn có thể lựa chọn ngành học này.

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh?

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh?

Có nhiều những thắc mắc của những bạn nam sinh khi muốn theo học ngành Hộ sinh như ” Em là con trai nhưng có nhu cầu và mong muốn nguyện vọng được theo ngành Hộ sinh thì có nên không? Có trường nào đào tạo Cao đẳng Hộ sinh hay không?”. Dù không nhiều những bạn nam muốn theo ngành học này nhưng không phải là không có những bác sĩ sản  khoa nam. Thậm chí những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương những bác sĩ nam lại đóng vai trò và vị trí nòng cốt tại khoa sản.

Thực tế cho thấy rất nhiều chị em phụ nữ e dè khi đi khám phụ khoa gặp phải nam  bác sĩ hoặc sinh nở có bác sĩ hộ sinh là nam. Tuy nhiên những e dè ấy cũng không thể làm mất được tính công bằng và bình đẳng trong nghề nghiệp khi chọn lựa của nam sinh. Nam hộ sinh ít chứ không phải là không có.

Nam hộ sinh có một tinh thần vững vàng hơn

Nam giới khi nhìn cảnh máu me thì là điều hoàn toàn bình thường. Họ có một tâm lý ổn định khi nhìn thấy máu ngoại trừ một số trường hợp người nào mắc hội chứng sợ máu thì có lẽ họ không nên làm nghề hộ sinh nói riêng và nghề Y nói chung. Vì thế tinh thần vững vàng sé giúp nam sinh luôn kiểm soát được mọi tình huống bất ngờ trong ca sinh nở.

Nhiều nam sinh có một mong ước được chăm lo cho 1/2 thế giới. Họ mong muốn chăm sóc cho vợ của mình, không chỉ là người đứng nhìn và quan sát vợ hay chờ vợ ngoài phòng sinh mà họ muốn trực tiếp chăm sóc cho vợ từ giây phút mang đầu cho đến giây phút con họ chào đời.

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y tế được biết, thiên chức làm mẹ là của phụ nữ, làm cha là của đàn ông nhưng nhiều nam sinh tâm sự rằng họ  cũng muốn được chứng kiến khoảnh khắc thần thánh mà trẻ em ra đời, cũng muốn đón nhận trẻ em từ những thời khắc đầu tiên mà một đứa trẻ đến với cuộc sống. Với nhiều nam sinh thì chỉ cần nghe được tiếng khóc đầu tiên của một đứa trẻ chào đời đối với họ là một khoảnh khắc thần thánh.

 

Nam hộ sinh có một tinh thần vững vàng hơn

Nam hộ sinh có một tinh thần vững vàng hơn

Là nam khi lựa chọn ngành hộ sinh chắc chắn có những giây phút” dở khóc dở cười” hay gặp những thân nhân khó tính của người bệnh. Tuy nhiên những trường hợp đó vẫn không làm tắt đi được tinh thần nhiệt huyết của nhiều người. ” Nghiệp chọn người chứ không phải người chọn  nghiệp”. Vì thế câu hỏi: Là nam giới có nên theo ngành Hộ sinh? hay không thì các bạn cứ lựa chọn theo con tim mình mách bảo vì nghề nghiệp là công bằng với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, học phí Cao đẳng Hộ sinh cũng phải chăng và phù hợp với từng hoàn cảnh của những đối tượng khác nhau. Vì vậy, những thí sinh lựa chọn theo học ngành Hộ sinh được xem là một trong những quyết định đúng đắn.

Trên đây là những thông tin cung cấp nhằm giải đáp băn khoăn liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh mất mấy năm cho mọi thí sinh được biết. Nếu có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 – 0996 189 199

Nguồn: yduochaiduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.